Khoan Cọc Nhồi Bê Tông Giá Rẻ Đảm Bảo Chất Lượng

khoan-cong-nhoi

Đất nươc chúng ta không ngừng phát triển về đời sống của con người các công trình thi công lớn và các ngôi nhà cao tầng ngày càng mọc lên nhiều hơn nữa, cuộc sống hiện đại ở các cao ốc, trung cư, nhà cao tầng ngày càng phát triển.

Làm sao để bảo đảm được tính an toàn trong thi công công trường của các cao ốc nhà cao tầng hệ thống nền móng là quan trọng nhất, và từ đó các phương pháp phát triển nền móng ngày càng được đánh giá cao về vấn đề đảm bảo được tải trọng và độ an toàn cao nhất.


Một giải pháp được đưa ra và áp dụng thành công là thi công Cọc Khoan Nhồi

GiengKhoanCongNghiep.Net Chúng tôi chuyên thi công cọc khoan nhồi với chuyên ngành của chúng tôi trên 15 năm về kinh nghiệm, đội ngũ thi công chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, với những chuyên viên tư vấn cho khách hàng về địa điểm thi công và tư vấn mọi vấn đề liên quan về nhà cao tầng ép cọc, khoan nhồi.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và thi công Cọc Khoan Nhồi cho dự án nhà cao tầng của các bạn.

Các bước thi công Cọc Khoan Nhồi như sau

khoan-cong-nhoi

 • 1.   Bố trí sơ đồ vị trí khoan–   Mỗi máy khoan được bố trí ở một khu vực nhất định để tránh vướng víu trong công tác thi công.

  –   Bố trí khoan trình tự từ trong ra ngoài tránh tình trạng xe khoan chạy trên đầu cọc mới đổ bê tông xong.

  –   Tim sau chỉ khoan cạnh tim trước khi bê tông của tim trước đạt lớn hơn 24 tiếng.

 • 2.   Công tác khoan cọc Khi đưa máy vào vị trí, căn chỉnh đúng tim mốc đã định vị trước đó.

  –   Kê kích máy đảm bảo chắc chắn đảm bảo không bị lún nghiêng khi máy hoạt động.

  –    Kiểm tra độ thẳng đứng của tháp bằng 2 bọt thuỷ chuẩn được gắn ở hai bên thân tháp khoan, tiếp tục theo dõi hai bọt thủy này trong quá trình khoan.

  Sau khi cân chỉnh máy xong dùng mũi khoan phá khoan một đoạn sâu khoản 2m và hạ ống sinh (ống vách có chiều dài là 2m) để chống sạt lở và mất nước trong khi khoan.

  –    Tiến hành khoan bằng mũi khoan phá tới cao độ thiết kế của cọc.

  –    Khi khoan theo dõi địa chất và ghi lại, nếu có khác biệt nhiều so với tài liệu thăm dò địa chất thì báo ngay cho chủ đầu tư và tư vấn thiết kế biết để điều chỉnh chiều sâu cọc.

  –   Trong khi khoan cần kiểm tra lượng bentonite phù hợp.

khoan-coc-nhoi

 • 3.   Công tác kiểm tra độ sâu của hố khoan.– Dùng thước dây có treo quả dọi thả xuống hố khoan hoặc đo theo chiều dài của cần khoan hay ống đổ bê tông.

  – Trong khi khoan một số mùn khoan còn nằm lại trong hố khoan nên không thể thả dọi để kiểm tra được do đó lúc này sẽ kiểm tra cao độ hố khoan dựa vào chiều dài và số lượng cần khoan để tính, chiều dài mỗi cần khoan là 3.05m.

  –     Sau khi dùng mũi khoan núp B kéo hết mùn khoan lên thì thả dọi để kiểm tra hố khoan sau đó mới thả lồng thép vào ống đổ bê tông.

  –     Sau khi thả xong lồng thép và ống đổ bê tông, tiến hành thả dọi đo lại cao độ hố khoan để xác định chiều dày lớp cặn lắng.

  –     Tiến hành thổi rửa vệ sinh hố khoan xong, thả dọi đo cao độ hố khoan một lần nữa để xác định lại lớp cặn lắng phải đảm bảo < 10cm.

  –     Nếu trường hợp thổi rửa vệ sinh xong mà chưa có bê tông đổ ngay thì trước khi đổ bê tông phải kiểm tra lại lần nữa để đảm bảo lớp cặn lắng nằm trong giới hạn cho phép.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *