Hiệu quả không ngờ từ lọc nước giếng khoan bằng than hoạt tính

lọc nước giếng khoan

Than hoạt tính được xem như một vật liệu dùng để lọc nước đem lại hiệu quả cao nên được nhiều gia đình sử dụng để lọc nước. Vậy thì lọc nước giếng khoan bằng than hoạt tính đem lại hiệu quả ra sao, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Than hoạt tính sử dụng trong lọc nước giếng khoan là gì?

Trước khi muốn biết lọc nước giếng khoan bằng than hoạt tính có hiệu quả ra sao thì bạn phải hiểu rõ bản chất thực sự của loại than hoạt tính là gì?

Than hoạt tính là dạng chất có thành phần chủ yếu là nguyên tố cacbon, chúng có nhiều dạng khác nhau như dạt tàn tro, dạng bột, vụ cát… Tùy từng loại để sử dụng vào các mục đích nhất định. Than hoạt tính có được những điều kiện nêu trên là do có diện tích tiếp xúc ở bề mặt lớn nên được sử dụng chủ yếu vào việc hấp thụ các tạp chất khác.

 

loc-nuoc-gieng- khoan

Than hoạt tính dùng cho lọc nước giếng khoan

Hiện nay, đa số người dân sử dụng phương pháp lọc nước giếng khoan bằng than hoạt tính vì chúng có tác dụng lọc cực tốt, có khả năng hấp thu các ion kim loại nặng, các tạp chất có trong nước, các màu, mùi, đặc biệt là khả năng khử độc rất cao, ít khi xảy ra tác dụng phụ. Bạn có thể mua loại than hoạt tính ở các cửa hàng thiết bị lọc nước, ra chợ …. gần nhất nơi bạn đang sinh sống.

>>>> Click để xem ngay những thiết bị lọc nước giếng khoan phổ biến hiện nay

Lý do sử dụng phương pháp lọc nước giếng khoan bằng than hoạt tính

Về cơ chế lọc nước giếng khoan bằng than hoạt tính đơn giản:

Với phương pháp lọc nước giếng khoan bằng than hoạt tính thì chính nó đã tạo thành vật liệu lọc nước giếng khoan với khả năng đặc biệt là gia tăng diện tích bề mặt tiếp xúc với các tạp chất trong nước và có chức năng là hấp thụ những tạp chất bẩn có bên trong nguồn nước bị ô nhiễm để tạo ra nguồn nước sạch.

 

loc-nuoc-gieng-khoan

Sơ đồ cơ chế lọc nước giếng khoan bằng than hoạt tính

Về công dụng của của lọc nước giếng khoan bằng than hoạt tính:

Lý do mà nhiều người dân lựa chọn phương pháp lọc nước giếng khoan bằng than hoạt tính là vì công dụng hết sức tuyệt vời của nó. Theo cơ chế hấp thụ của loại than hoạt tính ở trong nước, khi nước chảy qua than hoạt tính, các dòng nước sẽ len lỏi qua các mao mạch của hạt than, các hạt than sẽ giữ lại các tạp chất bẩn, các kim loại nặng và vi khuẩn trên bề mặt lọc.

Mặt khác, than hoạt tính có một đặc tính là không hút nước vào trong nên có tác dụng tốt với loại nước chứa clo benzen hoặc các loại nước hóa chất công nghiệp. Than hoạt tính được xem như một lớp màng chắn nên có thể giữ lại được các tạp chất, các vi khuẩn độc hại cho sức khoẻ, giúp nguồn nước tinh khiết hơn.

Lưu ý trong lọc nước giếng khoan mà bạn nên lưu tâm:

Có thể lọc trực tiếp bằng phương pháp lọc nước giếng khoan bằng than hoạt tính chỉ áp dụng đối với nguồn nước bị nhiễm phèn nhẹ hoặc có các cặn bẩn lơ lửng. Còn đối với nguồn nước mà bị ô nhiễm nặng, có nhiều cặn bẩn, vi khuẩn thì phương pháp lọc này sẽ không có hiệu quả.

Hi vọng với thông tin từ bài viết sẽ giúp bạn và gia đình. Ngoài việc lựa chọn được phương pháp, cách thức lọc nước giếng khoan bằng than hoạt tính phù hợp với nguồn nước gia đình bạn đang sử dụng bạn cũng có thể tham khảo thêm các phương pháp và cách lọc nước giếng khoan khác tại địa chỉ Website của Khoan Giếng Công Nghiệp Hà Nội để tạo ra một nguồn nước sạch và tinh khiết nhất nhằm phục vụ có hiệu quả cho sinh hoạt, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

>>> Click để xem ngay 4 lưu ý cần thiết trong quá trình lọc nước giếng khoan gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *