2 lưu ý quan trọng về khoan giếng nước ngầm bạn cần biết!

khoan giếng nước ngầm

Khoan giếng nước ngầm chắc hẳn không còn xa lạ đối với nhiều người, đặc biệt là các hộ gia đình sinh sống tại các vùng nông thôn.

Nguồn nước trên mặt ngày càng ôi nhiễm, khiến nhiều hộ gia đình càng có nhu cầu hơn trong việc khoan giếng. Sử dụng giếng nước ngầm tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong sinh hoạt, không xảy ra tình trạng mất nước. Tuy nhiên, việc khoan giếng hiện nay càng trở nên khó khăn hơn trong việc tìm được một địa điểm lắp đặt hợp lí, an toàn. Bởi diện tích đất mặt ngày càng bị thu hẹp, ngày càng có nhiều hơn các công trình xây dựng mọc lên. Vậy làm thế nào để có được một công trình giếng nước ngầm chất lượng nhất?

khoan giếng nước ngầm

Khoan giếng nước ngầm

Dưới đây là 2 lưu ý quan trọng về khoan giếng nước ngầm bạn cần biết nếu đang có nhu cầu muốn khoan giếng!

1.. Lựa chọn thật kĩ địa điểm khoan giếng nước ngầm

Tránh nơi khoan giếng gần KCN, nông trại chăn nuôi

khoan giếng nước ngầm

Chọn kĩ địa điểm khoan giếng

Như các bạn đều biết, nước ngầm chính là những mạch nước nằm sâu trong lòng đất. Nó được các lớp đất đá lọc sạch các chất bẩn, cặn. Chính vì thế nó rất sạch và an toàn. Tuy nhiên, mạch nước ngầm nằm khá rải rác, không phải ở đâu cũng có.

Mặc dù nước ngầm có nhiều “màng lọc” tự nhiên như vậy, nhưng khi lựa chọn địa điểm, bạn cần loại bỏ các vị trí gần các khu công nghiệp, các khu chăn nuôi gia súc, gia cầm. Những chất thải hóa học, chất thải sinh học ở những nơi này có thể ảnh hưởng lớn đến chất lượng nước ngầm. Bạn không muốn gia đình mình sử dụng một mạch nước ngầm ôi nhiễm đúng chứ?

Tránh nơi đất yếu, có khả năng sụp lún

khoan giếng nước ngầm

Tránh nơi khoan giếng có khả năng lún, sụp

Thêm nữa, các giếng nước ngầm được tạo ra bởi quá trình khoan giếng sâu xuống lòng đất. Nên, lựa chọn vị trí, bạn cũng cần tránh những nơi có khả năng sụt, lún. Những tác động trong quá trình khoan sẽ ảnh hưởng rất lớn đến bề mặt địa chất. Gây hậu quả nghiêm trọng đến các công trình cơ sở vật chất bên cạnh.

Trước thực tế đó, khi muốn khoan giếng nước ngầm, bạn cần phải khảo sát vị trí trước, xem vị trí đó có khả năng khoan đúng mạch nước ngầm hay không. Bạn chỉ nên lựa chọn địa điểm có nền địa chất cứng, vững chắc để đảm bảo công trình khoan giếng được hoàn hảo nhất.

Khu vực xung quanh vị trí khoan cần rộng

khoan giếng nước ngầm

Không gian giếng khoan cần phải đủ rộng

Thêm một điều lưu ý nữa về lựa chọn vị trí khoan giếng đó chính là chọn nơi có khu vực rộng, đủ không gian cho việc đặt máy khoan. Giếng nước ngầm nhà bạn sẽ được khoan bằng một máy khoan tiêu chuẩn, có kích thước khá lớn. Để việc khoan giếng được thuận lợi nhất, bạn hãy chú ý đến vấn đề này, đảm bảo được diện tích đặt máy khoan.

2.. Đảm bảo thân và miệng giếng đúng tiêu chuẩn kĩ thuật

khoan giếng nước ngầm

Đảm bảo đúng kĩ thuật

>>> Click ngay để sử dụng dịch vụ khoan giếng chất lượng và giá rẻ nhất thị trường hiện nay

Để có một chất lượng nguồn nước tốt nhất và giếng khoan ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như rung chấn, mưa, bão,.. Giếng khoan cần phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn kĩ thuật:

Phần thân giếng phải được bao và cố định bằng ống thép hoặc ống nhựa cao cấp, hạn chế được tình trạng ăn mòn tốt nhất. Phần miệng giếng cũng cần được che chắn, cố định bằng các miếng kim loại. Làm như vậy, nước giếng sẽ tránh bị nhiễm các chất bẩn, rác từ môi trường bên trên bề mặt tác động đến nguồn nước.

Để có một công trình giếng khoan chất lượng, bạn cần phải đặc biệt lưu ý đến 2 vấn đề trên. Hi vọng những kiến thức mà chúng tôi cung cấp cho bạn sẽ giúp ích cho bạn có được một công trình giếng khoan ưng ý. Nếu bạn cần tư vấn về khoan giếng, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi  – Khoan Giếng Công Nghiệp Hà Nội – Địa chỉ uy tín trong cung cấp dịch vụ khoan giếng công nghiệp và khoan giếng gia đình. Chắc chắn, bạn sẽ có một công trình hoàn hảo, ấn tượng!

Từ khóa tìm kiếm :

  • https://khoangiengcongnghiep net/luu-y-khoan-gieng-nuoc-ngam html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *