Nguyên lý hoạt động của máy khoan giếng bằng hơi

máy khoan giếng bằng hơi-2

Trong thời gian gần đây, thị trường máy khoan giếng bằng hơi-2 đang trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều nhà đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực khoan giếng nước. Ở bài viết này, tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân về nguyên lý hoạt động của máy khoan giếng bằng hơi-2 để các nhà đầu tư kinh doanh có thêm cơ sở để lựa chọn các dòng sản phẩm máy khoan giếng phù hợp với tài chính của mình.

Nguyên lý hoạt động của máy khoan giếng bằng hơi-2 được chia ra thành 4 phần chính như sau:

Côn đầu dẫn động khoan

Côn đầu dẫn động khoan có nhiệm vụ chính trong máy khoan giếng bằng hơi-2. Côn này trực tiếp dẫn động cho cần khoan của máy để thực hiện các thao tác trong quá trình khoan tạo ra những chuyển động quay với tần suất đập lên cần khoan nhanh nhằm tạo ra hiệu quả, năng suất khoan của máy được tăng cao.

máy khoan giếng bằng hơi-2

Kiểm tra độ chắc chắn của máy trước khi khoan giếng

Côn được thiết kế để máy khoan hoạt động theo phương thức khoan đập xoay liên tục với mét xi lanh thuỷ lực có nhiệm vụ chính là tạo tần suất và lực đập lên chòng khoan có tác dụng chính lên mũi khoan kết hợp với nó tạo thành một động cơ thuỷ lực có nhiệm vụ khiến cho xoay cần khoan.

>>> Click để xem thêm các thông tin về máy khoan giếng tốt nhất hiện nay

Côn thay cần khoan và dẫn hướng cho đầu khoan

Côn này có nhiệm vụ thay thế cần khoan của máy khoan giếng bằng hơi-2 khi máy khoan đã khoan hết tối đa chiều dài của cần khoan, đồng thời dẫn hướng cho côn đầu dẫn động khoan thực hiện quá trình chuyển động tịnh tiến: Đi lên và đi xuống nhằm khoan hết mức tối đa chiều sâu của lỗ khoan cần thiết.

Côn thay cần khoan và dẫn hướng cho đầu khoan bao gồm các chi tiết máy như sau: Hệ thống các xi lanh thuỷ lực, các giá đỡ cần khoan, các động cơ thủy lực, hệ thống các dẫn động xích…

máy khoan giếng bằng hơi-2

Công tác khoan giếng bằng máy khoan giếng bằng hơi

Giá đỡ cần khoan có cấu tạo đặc biệt để có thể chứa được ít nhất 05 cần khoan khiến cho hệ thống thay cần khoan có thể cho phép máy khoan giếng bằng hơi-2 hoạt động khoan có năng suất cao, giảm đi được các thời gian phụ trợ không cần thiết dẫn đến hiệu quả của máy khoan được tăng nhanh.

Côn định vị vị trí mũi khoan của máy khoan giếng bằng hơi-2

Với nhiệm vụ chính là nâng va hạ cũng như đưa toàn bộ hệ thống giàn khoan đến nhiều vị trí khác nhau được đảm bảo một cách nhanh và chính xác. Bên cạnh đó, hệ thống xoay giàn khoan và các góc nghiêng khác nhau theo các mặt phẳng và toạ độ góc cắt khác nhau. Từ đó, cho phép máy khoan giếng bằng hơi-2 có thể khoan được nhiều lỗ khoan với các kích thước cần thiết ở các vị trí khác nhau theo từng góc nghiêng và toạ độ góc cắt của máy đã thực hiện nhằm đáp ứng các yêu cầu khoan giếng đặt ra từ khách hàng và người tiêu dùng.

Xe di chuyển máy

Xe di chuyển máy khoan giếng bằng hơi-2 được thiết kế hệ thống bánh xích xe, cabin điều khiển để tạo di chuyển thuận lợi với mọi địa hình nhằm tạo ra sự thuận tiện cho người điều khiển.

máy khoan giếng bằng hơi-2

Di chuyển máy khoan giếng bằng hơi đến qua địa hình khó đi

>>> Click để xem thêm ngay một số điểm cần chú ý khi lựa chọn máy khoan giếng cũ hiện nay

Với những thông tin nêu trên sẽ giúp cho các nhà đầu tư và bạn đọc có cái nhìn rõ hơn về nguyên lý hoạt động máy khoan giếng bằng hơi-2 hiện nay. Nếu các nhà đầu tư và bạn đọc còn thắc mắc có thể tìm hiểu thêm các thông tin về dòng máy trên tại địa chỉ Website: KhoanGiengCong Nghiep.net hoặc gọi đến số máy để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Từ khóa tìm kiếm :

  • https://khoangiengcongnghiep net/may-khoan-gieng-bang-hoi-2 html
  • Khoan giếng bằng hơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *